Tư vấn mua máy in gia đình và văn phòng số 1 - clicktoner,muc in hp,muc in lazer

Tư vấn mua máy in gia đình và văn phòng số 1 - clicktoner,muc in hp,muc in lazer

Tư vấn mua máy in gia đình và văn phòng số 1 - clicktoner,muc in hp,muc in lazer

Tư vấn mua máy in gia đình và văn phòng số 1 - clicktoner,muc in hp,muc in lazer

Tư vấn mua máy in gia đình và văn phòng số 1 - clicktoner,muc in hp,muc in lazer
Tư vấn mua máy in gia đình và văn phòng số 1 - clicktoner,muc in hp,muc in lazer

Tư vấn mua máy in gia đình và văn phòng số 1

Tư vấn mua máy in cho gia đình và văn phòng nhỏ, giá hợp lý

Trên thị trường có rất nhiều loại máy in khác nhau với giá cả khác nhau  về tốc độ in và tính năng in. Bạn có muốn trả tiền để mua một cái máy in mà có những chức năng mà bạn không bao giờ cần?

Hãy bắt đầu với một danh sách liệt kê các yêu cầu cơ bản và ưu tiên nhất mà bạn cần vì nó rất quan trọng để  lựa chọn nhà sản xuất có hỗ trợ hệ điều hành để in, số lượng màu sắc, tốc độ in, chức năng Fax, scan? Chức năng in qua mạng?qua thẻ nhớ?....và cuối cùng là chi phí bạn bỏ ra cho máy in đó?

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về tính năng của máy in:

In phun hay in laser: Trong khi máy in công nghệ laser trước giờ vẫn là lựa chọn của đa số người dùng văn phòng thì máy in phun vẫn còn một số khuyết điểm cần khắc phục như chất lượng in văn bản còn kém cũng như tốc độ in không nhanh so với máy in laser. Tuy nhiên, một số model máy in phun đời mới hiện nay cũng đã theo kịp máy in laser về những ưu điểm trên. Chi phí cho một trang in trên máy in phun tương đối rẻ nhưng máy hay hư lặt vặt hoặc khó sữa chữa khắc phục và khi bị nghẹt đầu phun thì giá thay đầu phun bằng 70% trị giá máy mới nhưng bù lại máy in phun lại in được hình ảnh hay văn bản bằng màu sắc. Ngược lại, máy in laser có chi phí cho 01 trang in cao nhưng máy móc ổn định, ít khi hư lặt vặt do dùng công nghệ sấy chín chữ bằng tia laser, nếu in laser màuu thì chi phí cho trang in càng mắc.

Máy in Canon LBP 2900

Máy in đa chức năng: Đa số máy in trên thị trường hiện nay đều là những model ngòai chức năng in ấn còn đi kèm thêm chức năng scan (quét), Photocopy (sao chụp) và fax. Một máy in đa năng có thể kiêm nhiệm nhiều việc cùng lúc tạo điềuu kiện cho ngườii sử dụng không cần mua sắm thêm máy khácc, tiết kiệm đượcc chi phí cũng như không gian làm việc.

Máy in Đa chức năng Brother DCP 7060

Kết nối: Hầu hết máy in hiện nay đều kết nối với máy tính qua cổng USB hoặc cổng mạng trong khi các model cũ trước đây lại dùng cổng Parallel. Thêm vào đó, Wi-Fi cũng là một kết nối tiên tiến trên hầu hết các mẫu máy in hiện nay, điều này giúp người sử dụng in ấn tài liệu, thư từ thiết bị di động một cách dễ dàng hơn. Chỉ cần cài đặt ứng dụng cho Android, iOS hay các nền tảng di động khác là người dùng có thể in trực tiếp đến máy in hay in qua email (chẳng hạn như công nghệ ePrint của HP hay Cloud Print của Google).

Khe đọc thẻ nhớ và cổng USB/PictBridge: Nếu bạn muốn in ảnh trực tiếp trên máy in, các model tích hợp khe đọc thẻ hay cổng PictBridge sẽ rất tiện lợi. Tuy nhiên, việc mở tập tin từ máy tính sẽ tiện lợi hơn nhiều nên bạn không cần phải tốn thêm chi phí đầu tư cho máy in có tính năng này. Cổng USB trên máy in cho phép bạn in trực tiếp từ thẻ nhớ USB, nhưng điều này không có tính bảo mật cao đối với nhiều doanh nghiệp.

Khe cắm thẻ nhớ - thẻ in hình ảnh

Khả năng in hai mặt tự động: Khi bạn cần in văn bản 2 mặt thì máy in có tính năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí giấy khi chỉ cần ra lệnh in 1 lần, máy sẽ tự động in mặt kia. Một số máy in không hỗ trợ in hai mặt tự động thì người dùng phải thực hiện bằng tay thao tác nạp giấy khi cần in mặt thứ hai. Bạn phải trả thêm chi phí cho máy in có tính năng này do vậy nếu không thích thì bạn không cần lựa chọn máy in có tính năng in 2 mặt.

Màn hình hiển thị: Nhiều máy in có màn hình hiển thị LCD nằm cạnh bảng điều khiển mặt trước hoặc tích hợp cảm ứng bằng tay giúp người dùng dễ dàng điều khiển máy in chọn in  bằng khay tay, khay dưới, số trang cần in hay tình trạng của máy in.... Trong khi loại màn hình đơn sắc điển hình thường chỉ có một hoặc hai  ký tự đơn giản, khi kẹt giấy hoặc máy in báo lỗi chỉ chớp đèn vàng làm cho người dùng khó xử lý.

Khả năng xử lý giấy: Bạn cần in nhiều hay ít tài liệu? Bạn cần in ảnh trên giấy in ảnh hay giấy thường....điều này giúp bạn chọn máy in có số lượng giấy nằm trên khay nhiều hay ít. Một số máy in khay tay chỉ để được 100-150 tờ, khay dưới từ 500-1000 tờ, trong khi máy in phun chỉ để được vài chục tờ, với người dùng là doanh nghiệp thì khay bỏ giấy sẽ cần thiết và quan trọng.

Và còn nhiều tính năng khác  vui lòng xem thêm phần 2

Tin tức khác